KAUTOVIETNAM

Cần bỏ ngay những tục này

KAUTOvietnam    15/10/2023
Cần bỏ ngay những tục này

Sau nhiều năm quan sát, mình thấy anh chị em nhà mình cần bỏ ngay những tục sau:

1. Xem ngày cưới: thôi khỏi đi, toàn bọn xem ngày cưới rất kỹ thì đánh nhau bỏ nhau loạn hết cả lên. Ngày xưa xem ngày cưới vì nó trùng với ngày động vào nhau lần đầu nên xem tí cho linh thiêng, giờ đây dẫn nhau vào nhà nghỉ từ ngày nảo ngày nao rồi thì còn xem làm gì.

2. Xem hướng nhà: thôi khỏi đi, quy hoạch đô thị theo dãy, có tiền mua là may, hướng hiếc gì. Nếu thích hướng thì quay cái giường ngủ, quay cái bàn thờ là được, cái nhà nó có tội tình gì.

3. Xem tuổi làm nhà: thôi khỏi đi, có tiền làm nhà là tốt rồi, đợi cái gì nữa. Xem sách nói phải 60 mới hợp làm nhà thì có nghe không?

4. Cắt tiền duyên: thôi khỏi đi, đa phần là vô duyên thì ế, cắt ghép gì. Cứ xem lại mình mà chỉnh sửa là ok. 

5. Kiêng thăm gái đẻ: lúc làm con người ta chửa thì ông nào cũng thích, sao lúc con người ta đẻ, vui vẻ thế thì lại tránh đi thăm? Nói chung là vô trách nhiệm.

6.  Kiêng ăn vịt, cắt tóc… đầu tháng: cả tháng ngồi chơi xơi nước có làm gì đâu mà kiêng. Kiêng kiếm tiền cả đời rồi, kiêng thêm mấy cái này cũng chả giúp được gì.

7. Kiêng xuất hành ngày tam nương: hơ hơ, cứ có việc là em bay, cứ chuyến nào giờ xấu với ngày xấu em đi, máy bay vừa rộng sân bay lại thoáng, tiếp viên phục vụ còn chu đáo hơn, giá vé có khi lại còn rẻ nữa.

8. Kiêng số 13: cứ học các anh tập đoàn FPT í, giàu phần phật, toàn 13 cả. Ví dụ hài nhất là không ở tầng 13 mà đổi thành tầng 12A, 12B. Định lừa cả thần linh à? Giỏi thì bỏ hẳn tầng ấy đi để trồng hoa, trồng cỏ chứ, đằng này vẫn ở thì đặt tên là gì thì nó vẫn là tầng 13 mà.

9. Tránh tuổi kim lâu không cưới xin: hài nhất là vụ này. Thanh xuân có mấy năm, tránh kim lâu 1-3-6-8 thì hết đời, năm muốn cưới thì nhà trai nó còn thèm cưới cho không? Bắt nó đợi phát chán. Xong thấy 30 ế quá lại phán: Sau 30 không còn kim lâu nữa, cưới năm nào cũng được. Đúng là hề quá đi. Bỏ.

10. Kiêng đặt tên con cháu theo tên các cụ: thực ra là các cụ rất xấu tính, sợ mai sau con cháu bị mắng chửi thì réo tên các cụ ra. Thế sao các cụ không nghĩ khi chúng nó được vinh danh thì tên các cụ cũng được thơm lây? Nói chung là chỉ lo con cháu không bằng mình, tự ái vặt. Đời sau con cháu nó yêu quý thì mới lấy tên mình ra đặt cho, lại còn từ chối. Có nhà còn kiêng tên họ hàng bao đời, cuối cùng không còn tên gì để đặt, bảo sao con cháu bây giờ toàn tên Su Ji với Min Hô, cho nó đỡ trùng các cụ.

11. Kiêng cúng cái nọ, kiêng cúng cái kia: cúng bái là lòng thành, chứ các cụ có về ăn đâu mà cúng. Muốn các cụ vãng sinh cực lạc thì để các cụ ăn hương ăn hoa cùng trời phật đi, ai lại bắt các cụ tuần rằm lại về nhà ăn mấy cái món trần gian. Cúng gì thì cúng, hiếu thuận là được. Gà chặt cũng được, nguyên con cũng được, rắc muối cũng được mà bột canh cũng được. Tranh cãi làm gì.

12. Kiêng đi xe biển 49 53, mua xe phải hợp phong thuỷ: này em hỏi thật nhé, các bác có thấy là 99% nhà giàu với lãnh tụ trên thế giới đều đi xe màu đen không? Thế xét theo mệnh với tuổi thì các bác ấy có hợp với màu ấy không? Em quan sát thì thấy chưa có ai đi xe biển 49 53 có vấn đề gì cả còn xe biển đẹp dính chưởng kha khá rồi đấy. Cứ làm cái xe 49 53 cho đẹp, có khi nhanh nổi. 

13… À thôi, số này xấu, định viết tiếp nhưng thôi. Kiêng tý!

ST.

Viết bình luận

Nước hoa Ô tô cao cấp

KAUTOvietnam

Chào mừng Quý khách đến với kautovietnam.com. Nếu cần tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0832.246.246
Shopee KAUTOVIETNAM Lazada KAUTOVIETNAM Tiktok KAUTOVIETNAM Zalo KAUTOVIETNAM Messenger KAUTOVIETNAM